Một Số hạn Chế Khi Sử Dụng Khóa Cửa Điện Tử Thông Minh

Hạn chế chi sử dụng khóa cửa điện tử đối với các dòng khóa cửa điện tử thông minh trên thị trường như Bosch, Samsung, Kaadas…, bên cạnh những ưu điểm về mẫu mã, thiết kế ,chất lượng…thì vẫn luôn tồn tại một vài điểm hạn chế mà chúng ta vẫn buộc phải chấp nhận khi sử dụng:

Hạn chế về mặt giá thành

Sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh có giá thành không hề rẻ nếu so sánh với khóa cơ thông thường. Với những dòng khóa điện tử thông thường dùng trong phòng thì giá thành ít nhất cũng tầm 2-3 triệu. Còn với những dòng cao cấp thì giá thành lên đến hàng chục triệu đồng cho một bộ khóa cũng không phải là hiếm. Chính vì vậy mà khi đã quyết định sử dụng khóa cửa điện tử thông minh đồng nghĩa là bạn sẽ phải chi trả một khoản không nhỏ so với khóa cơ thông thường.

Sửa chữa

Khóa điện tử thông minh là sản phẩm công nghệ chất lượng cao với thiết kế và chất lượng đảm bảo, rất hiếm khi xảy ra trục trặc trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng hoặc có dấu hiệu cố tình phá hoại thì cũng không loại trừ những hư hỏng có thể xảy ra.Việc sửa chữa một thiết bị khóa điện tử thông minh không hề đơn giản. Nó đòi hỏi thợ sửa chữa phải có kinh nghiệm am hiểu về đặc điểm, cấu tạo thiết kế và chế độ điều hành của khóa. Nếu so với việc sửa chữa khóa cơ bình thường thì sửa khóa điện tử tốn kém thời gian và tiền bạc hơn rất nhiều.

Hạn Chế Khi Sửa Chữa Khóa Cửa Điện Tử
Hạn Chế Khi Sử Dụng Khóa Cửa Điện Tử

Tính kén chọn cao

Không như với những dòng khóa cơ bình thường có thể lắp đặt với tất cả các loại cửa, các loại chất liệu thậm chí ngay cả đối với cửa đã từng lắp khóa rồi. Khóa điện tử thông minh rất kén chọn. Không phải loại cửa nào cũng có thể lắp khóa điện tử thông minh, vì khóa điện tử thông minh đòi hỏi phải đảm bảo phải thỏa mãn một số yếu tố cơ bản thì mới có thế lắp đặt được. Đôi khi để đi đến quyết dịnh lắp khóa, bạn có thể phải thay cả cánh cửa mới.

Nguy cơ bị hack và lộ mật khẩu

Rất nhiều các dòng khóa điện tử thông minh trên thị trường hiện nay có sử dụng hệ điều hành với khả năng kết nối qua chức năng bluetooth để mở cửa. Chính điều này làm tăng nguy cơ để lộ thông tin, mật mã cá nhân của chủ nhà , mặc dù vẫn được đánh giá cao về tính an toàn hơn hẳn dòng khóa cơ, song tất cả chỉ ở mức gần tuyệt đối chứ chưa đạt tuyệt đối một cách hoàn hảo.

Kết luận:

Có thể nói rằng rất khó để có thể đưa ra một giải pháp nào vẹn toàn cho mọi giải pháp nhưng so với những tiện ích mà khóa điện tử thông minh mang lại thì đại đa số người dùng vẫn hài lòng với sản phẩm

Bài viết liên quan:

Chia sẻ

One thought on “Một Số hạn Chế Khi Sử Dụng Khóa Cửa Điện Tử Thông Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935 889 885