Khác Biệt Của Khóa Cửa Điện Tử Với Khóa Thông Thường

Khác biệt của khóa cửa điện tử với khóa thông thường là gì? Khi nhắc đến khóa cửa nhiều người thường nghĩ ngay đến những mẫu khóa quen thuộc có phần ổ khóa cơ như thông thường. Chìa khóa để mở cửa là những chìa khóa cơ tương ứng với ổ. Nhưng đó là khi bạn chưa biết đến và chưa sử dụng  khóa điện tử. Loại khóa thông minh này hoàn toàn khác với những loại khóa truyền thống mà bạn thấy. Nó có sự khác biệt như thế nào? Hãy cùng Ngân Hàng Khóa tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khoa Cua Dien Tu Bosch El800
Khóa Điện Tử Đẳng Cấp Và Khác Biệt Với Các Mẫu Khóa Thông Thường

Khóa điện tử tích hợp nhiều phương thức mở khóa đa dạng, hiện đại

Có thể thấy, đây là những phương thức mở cửa rất hiện đại, Không cần sử dụng đến chìa khóa cơ nếu như khóa trong trạng thái hoạt động bình. Thời gian mở cửa nhanh chóng với tính bảo mật cao. Tốc độ mở cửa bằng vân tay chỉ chưa đầy một giây. Không có vân tay hợp lệ, không nhập chính xác mã số hay không có thẻ từ đúng thì sẽ không thể mở cửa. Không cần mang theo chìa khóa mỗi ngày vẫn có thể thực hiện đóng, mở cửa tiện lợi, nhanh gọn.

Nếu như các loại ổ khóa cửa truyền thống chỉ có một cách mở khóa bằng chìa khóa cơ, người dùng cần sử dụng khá nhiều thời gian và một chút công sức. Thì khóa cửa điện tử lại có rất nhiều cách mở khóa khác nhau cho người dùng lựa chọn. Tùy vào loại khóa cửa mà người dùng sẽ có những phương thức mở khóa như: mở khóa bằng vân tay nếu là khóa từ vân tay, mở khóa bằng mã số nếu có tích hợp thêm công nghệ mã số hoặc mở cửa bằng thẻ từ nếu là khóa thẻ từ. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng cách thức mở khóa bằng điều khiển từ xa hoặc điện thoại thông minh nếu thiết bị được tích hợp thêm các ứng dụng mở rộng này. Bên cạnh đó, có nhiều mẫu khóa điện tử được thiết kế thêm phần ổ khóa cơ, giúp người dùng mở cửa khi thiết bị hết pin.

Phương Thức Mở Khóa

Tích hợp nhiều phương pháp mở khóa

Khóa cửa điện tử tự động khóa cửa nếu bạn chưa khóa

Quên khóa cửa là chuyện thường gặp của tất cả mọi người. Điều này có thể dẫn tới nhiều nguy hiểm cho gia đình bạn. Bởi trộm có thể lẻn vào nhà bất cứ khi nào mà bạn lơ là, không chú ý. Vì thế một chiếc khóa điện tử sẽ là giải pháp vô cùng phù hợp để loại bỏ nguy cơ mất an toàn này.

Các loại ổ khóa cửa điện tử được trang bị tính năng tự động đóng cửa khi cánh cửa khép lại. Nghĩa là người dùng có thể quên và không đóng cửa sau khi ra khỏi nhà hoặc vào trong nhà, cửa vẫn sẽ tự động được đóng lại sau vài giây ngay khi cánh được khép lại. Người lạ, những đối tượng trộm cắp hầu như không có cơ hội để lẻn vào bên trong nhà. Sự an toàn về tính mạng, tài sản của các gia đình được đảm bảo ở mức cao, hạn chế tối đa bị trộm cắp.

Khóa Cửa Điện Tử Bosch Id60
Khóa Tự Động Khóa Khi Cửa Khép Lại, Đảm Bảo An Toàn Cho Người Dùng

Không chỉ có chức năng tự động khóa cửa, thiết bị thông minh này còn có thể tự động mở cửa. Trường hợp nhiệt độ thoát ra bên trong căn phòng tăng lên cao đột ngột quá mức nhiệt độ thông thường, khóa sẽ tự động mở cửa để người bên trong thoát ra ngoài nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Có thể điều khiển từ xa dễ dàng và tiện lợi với remote và điện thoại thông minh

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa khóa cửa điện tử và khóa cơ thông thường là khả năng điều khiển từ xa. Có được chức năng này là nhờ vào khả năng kết nối với điện thoại qua wifi của thiết bị. Thông qua Smartphone, bạn có thể mở cửa cho người thân, bạn bè ngay cả khi không có mặt trực tiếp ở nhà.

Khóa cửa điện tử có thể kết nối với điện thoại thông qua wifi

Hơn nữa, loại khóa này  còn có chức năng thông báo tới chủ nhà thời gian ra vào cửa của các thành viên khác trong gia đình. Thông báo sẽ được đẩy tới điện thoại với thông tin chính xác và nhanh chóng nhất. Nhiều mẫu khóa cửa còn có khả năng lưu trữ lịch sử ra vào và người dùng được phép truy cập lịch sử đó bằng điện thoại bất cứ lúc nào muốn.

Bên cạnh việc điều khiển từ xa qua điện thoại có kết nối wifi thì thiết bị khóa thông minh cũng được điều khiển từ xa qua remote. Mặc dù không phải tất cả các mẫu khóa đều trang bị sẵn remote, nhưng nhìn chung, phần lớn đều có tích hợp thêm chế độ này. Với chiếc điều khiển từ xa, các bạn có thể mở khóa ở vị cách ngôi nhà từ 40 – 50, hoặc trong ngôi nhà của mình với tầm xa hiệu quả 40, 50 xuyên tường. Nhớ rằng ở ngoài phạm vi này, chế độ điều khiển bằng remote không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935 889 885