Khóa Điện Tử Có An Toàn Cho Ngôi Nhà Của Bạn?

Khóa điện tử có an toàn cho ngôi nhà bạn? Thời đại của công nghệ 4.0. Mọi ngành và mọi khía cạnh trong cuộc sống của một người bình thường đang được hỗ trợ bởi công nghệ. Giờ đây công nghệ cũng đã tiếp cận đến việc truy cập ra vào và bảo vệ ngôi nhà của bạn bằng khóa cửa điện tử. Cách đây không lâu, ổ khóa duy nhất mà bạn biết đến là các loại khóa cơ học mà bạn phải dùng chìa khóa để vào nhà. Sẽ ra sao nếu một ngày bạn quên mang theo chìa khóa. Tuy nhiên, công nghệ đã thay đổi và nó đã cải thiện vấn đề đó một cách triệt để.

Sau đây là một số loại khóa cửa điện tử mới nhất:

  • Khóa cửa sinh trắc học- Khóa quét dấu vân tay của người dùng để cho phép họ ra vào
  • Khóa thẻ từ – Khóa sử dụng thẻ từ riêng chi khóa để mở
  • Khóa mã số – Khóa điện tử cầu người dùng nhập mã để mở chúng
Bosch Id60
Một Số Phương Pháp Mở Khóa Điện Tử

Khóa điện tử có an toàn không?

Công nghệ đã thay đổi những chiếc khóa có chìa khóa mà thế giới biết đến và yêu thích cho đến gần đây thành những chiếc khóa cửa điện tử của ngày mai. Câu hỏi đặt ra là, sự thay đổi này là tốt hay xấu? Khóa cửa điện tử có thực sự an toàn? 

Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi mà người mua thường hỏi về khóa cửa điện tử.

Khóa cửa điện tử sẽ không hỏng nếu mất điện?

Khi mọi người nghĩ về các thiết bị điện tử, đôi khi họ nghĩ đến khả năng thất bại của các thiết bị đó. Rốt cuộc, các thiết bị điện tử phụ thuộc vào nguồn điện để hoạt động bình thường.

Nhưng những lo lắng này được đặt sai chỗ khi thảo luận về khóa cửa điện tử.

Đầu tiên và quan trọng nhất, nhiều mẫu khóa cửa điện tử sử dụng pin làm nguồn điện. Nói cách khác, chúng vẫn hoạt động bình thường khi nhà bạn mất điện.

Khóa Cửa Điện Tử Sẽ Không Hỏng Nếu Mất Điện?
Khóa Cửa Điện Tử Sẽ Không Hỏng Nếu Mất Điện?

Hơn nữa, ngay cả những ổ khóa điện tử không dùng pin cũng không phải là không có các biện pháp bảo vệ khác. Các khóa này thường cung cấp sự kết hợp của bảo mật vật lý và điện tử.

Ví dụ, Khóa sẽ được trang bị chìa khóa cơ và bạn vẫn có thể dùng nó để mở khi cần thiết.

Ai đó không thể đoán mã của tôi?

Mối quan tâm chính của một số người đối với khóa điện tử tập trung vào một câu hỏi:

Khóa bàn phím có an toàn không?

Và, công bằng mà nói, mối quan tâm của bạn là dúng. Chúng ta đang sống trong một thế giới công nghệ phát triển. Chúng tôi đã chứng kiến ​​tin tặc đánh cắp dữ liệu bằng cách cản trở các hệ thống phức tạp hơn.

Nhập Mã Thông Minh
Khóa Bàn Phím Có An Toàn Không?

Nhưng sự thật là:

Không có tên trộm nào chỉ đi đến cửa nhà bạn và đoán mã số của bạn. Bên cạnh đó, nhiều bàn phím mà các ổ khóa điện tử đều có khả năng chống sao chép, nhìn trộm và có các biện pháp bảo vệ khác.

Và đó không phải là tất cả.

Nhiều kẻ trộm thích nắm lấy cơ hội và sẽ phải xâm nhập vào nhà của bạn bằng moij cách. Nếu phải chọn giữa đoán mã của bạn và phá vỡ cửa sổ, nhiều khả năng họ sẽ chọn thứ hai.

Trong mọi trường hợp, nếu bạn lo lắng về việc ai đó đoán mã của mình, hãy thường xuyên thay đổi mã trên khóa điện tử của bạn . Làm như vậy sẽ khiến việc đoán mã của bạn trở nên quá khó khăn đối với những tên trộm thông thường.

Phương Thức Mở Khóa
Phương Thức Mở Khóa

Không phải là một chìa khóa đáng tin cậy hơn?

Con người là sinh vật của thói quen. Vì vậy, vì chúng ta đã thường sur dụng khóa cơ trong thời gian rất lâu, chúng đáng được vinh danh vì độ bền của mình.

Nhưng khóa cơ không đáng tin cậy như chúng ta tưởng.

Kẻ trộm luôn có khả năng tìm ra các chìa khóa để mở ổ khóa nhà của bạn. Họ biết nơi hầu hết mọi người giữ chìa khóa dự phòng. Và chúng biết cách làm thế nào để mở khóa và xâm nhập vào trong nhà.

Bạn cũng có nguy cơ mất chìa khóa và có thể bị rơi vào tay kẻ xấu.

Tuy nhiên, một mật khẩu sẽ là chìa khóa được giấu một cách an toàn trong tâm trí bạn.

Vậy Khóa Điện Tử Có An Toàn Không?

Câu trả lời là “có.” Khóa cửa điện tử hoàn toàn an toàn. Trên thực tế, chúng thậm chí còn vượt xa các loại khóa truyền thống trong một số danh mục.

Vì vậy, đừng ngại thực hiện chuyển đổi.

Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về quá trình cài đặt hoặc muốn một số lời khuyên? Chỉ cần xem các bài viết hoặc liên hệ trực tiếp chúng tôi để biết thêm thông tin.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935 889 885