Đừng Bao Giờ Mang Theo Chìa Khóa Khi Ra Ngoài

Mang theo chìa khóa khi ra ngoài quên vấn đề đó đi. Tôi không biết bạn đã gặp phải những điều đáng xấu hổ như vậy chưa:

Buổi tối làm thêm giờ và bắt taxi về nhà đến khuya, và chỉ nhớ khi tôi lật tung chiếc túi ở cửa, chìa khóa nhà vẫn còn trong văn phòng;

Sau khi thu dọn nhà cửa, liền ra cửa vứt rác, kết quả là cửa phòng bị gió cuốn ngay khi vừa bước ra khỏi cửa;

Nếu bạn chưa gặp phải trường hợp này bao giờ hoặc nếu bạn nghĩ rằng việc mang theo chìa khóa thật phiền phức, bạn có thể cân nhắc đổi sang loại khóa cửa điện tử có thể mở cửa bằng mật khẩu và vân tay.

Đừng Bao Giờ Mang Theo Chìa Khóa Ra Ngoài
Quên Mang Theo Chìa Khóa Khi Ra Ngoài

Làm thế nào để mở được khóa cửa điện tử?

Ngoài mật khẩu và dấu vân tay, khóa cửa điện tử còn có thể được mở khóa bằng tổng cộng 5 cách: thẻ từ, ứng dụng di động và chìa khóa truyền thống. Hầu hết các thẻ từ được làm tương đối nhỏ và có thể được sử dụng như móc treo chìa khóa hoặc móc treo điện thoại di động

Tất nhiên 5 phương pháp trên không phải khóa cửa điện tử nào cũng hỗ trợ, cấu hình tiêu chuẩn chỉ là mở khóa bằng mật khẩu + chìa khóa truyền thống, nói chung giá càng đắt thì càng hỗ trợ nhiều phương pháp. Dấu vân tay để mở cửa nhanh và tiện lợi nhất sẽ có giá cao hơn.

Đừng Bao Giờ Mang Theo Chìa Khóa Ra Ngoài
Làm Thế Nào Khi Quên Chìa Khóa

Khóa cửa điện tử có an toàn hơn không?

Khóa cửa điện tử an toàn và rất tiện lợi.

Về cơ bản, bọn trộm sử dụng lỗ khóa hoặc lỗ nhòm để mở khóa, tốc độ nhanh, âm thanh nhỏ và không dễ bị phát hiện, miễn là cửa có lỗ khóa hoặc lỗ nhòm, thì việc kẻ trộm lấy khóa cũng không có gì khác biệt. (Đối với cửa có hình mắt mèo, dù là khóa gì thì cũng nên trang bị “kính bảo vệ mắt mèo”).

Hầu hết các loại khóa cửa điện tử đều có lỗ khóa truyền thống, được sử dụng khi khóa cửa bị mất điện hoặc hỏng bảng mạch, nhưng vị trí tương đối khuất.

Khóa Cửa Điện Tử Có An Toàn Không?
Khóa Cửa Điện Tử Có An Toàn Không?

Bạn cũng có thể quan tâm đến những

Quên mang theo chìa khóa khi ra ngoài nếu không mở được thì sao?

Sử dụng pin bên ngoài hoặc liên hệ với dịch vụ khách hàng của nhà sản xuất.

Đa phần, khóa cửa điện tử hoạt động ổn định, chỉ cần thương hiệu đáng tin cậy và tỷ lệ hỏng hóc rất thấp, rất có thể do pin bị chết nếu không mở được.

Khóa cửa điện tử có thể sử dụng trong 1 năm thậm chí lâu hơn nếu thay pin một lần, nếu khóa cửa gần hết pin, bạn sẽ được nhắc thay pin mỗi khi sử dụng. Ngay cả khi bạn quên thay, hầu hết các khóa cửa điện tử có thể được cấp nguồn tạm thời bằng pin bên ngoài để mở cửa.

Nếu bảng mạch bị hỏng, hãy liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất hoặc đơn vị lắp đặt, bạn có thể đến để giải quyết. Nếu bạn đã quen và mang theo chìa khóa dự phòng, bạn có thể sử dụng chìa khóa trước.

Nếu Không Mở Được Cửa?
Làm Gì Nếu Không Mở Được Cửa?

Tôi nên làm gì nếu tôi sợ mật khẩu của mình bị nhìn thấy?

Nên chọn các loại khóa cửa điện tử có chức năng “mật khẩu ngẫu nhiên” và “mật khẩu ảo”.

Trên thực tế, hầu hết các loại khóa cửa điện tử đều có chức năng “mật khẩu ngẫu nhiên”, tức là khi mở khóa, một vài chữ số xuất hiện ngẫu nhiên, hãy nhấn dãy số ngẫu nhiên rồi nhập mật khẩu chính xác, như vậy sự phân bố của dấu vân tay sẽ đều hơn và không dễ đoán.

Chức năng mật khẩu ảo

Hơn nữa, đó là chức năng “mật khẩu ảo” của một số thương hiệu, chỉ cần chuỗi số nhập vào chứa tổ hợp mật khẩu chính xác là có thể mở được cánh cửa bất kể là ở đầu, giữa hay cuối mà không sợ bị nhìn thấy hay bị giải. Vấn đề về vân tay.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935 889 885