Những lợi ích khi chuyển sang khóa điện tử

Những lợi ích khi chuyển sang khóa điện tử

Loại khóa cửa mà bạn có cho gia đình hoặc doanh nghiệp của mình sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ an toàn và tiện lợi mà bạn có thể mong đợi khi sử dụng chúng. Các ổ khóa truyền thống thường khiến bạn gặp bất lợi vì chúng đòi hỏi bạn phải luôn mang theo chìa khóa (có thể dễ bị thất lạc), và chúng thường dễ bị kẻ gian nhặt hoặc “va chạm”. Chìa khóa bị mất hoặc bị đánh cắp cũng có thể gây ra rủi ro bảo mật đáng kể, vì bất kỳ lúc nào chúng không thuộc quyền sở hữu của bạn, chúng đều có khả năng bị sao chép mà bạn không biết hoặc không cho phép. Khóa mã số ngày càng phổ biến đối với cả chủ nhà và chủ doanh nghiệp do sự tiện lợi và tiện ích đáng kể của chúng. Dưới đây là một số lợi ích đáng ngạc nhiên mà bạn có thể mong đợi nhận được khi chuyển sang khóa mã số.

Lợi Ích Khi Dùng Khóa Điện Tử
Những Lợi Ích Khi Chuyển Sang Khóa Điện Tử

Mở khóa không cần chìa khóa

Sự tiện lợi của mục mở không cần chìa khóa có lẽ là lợi ích nổi bật nhất của việc sử dụng khóa mã số. Không phải dò tìm chìa khóa khi bạn đang cố mở khóa cửa vào ban đêm, không cần gọi thợ khóa khi bạn bị khóa trái trong nhà, không phải điên cuồng tìm chìa khóa khi bạn vội vã ra khỏi cửa, không cần cho các phím, dấu chấm. Đơn giản chỉ cần nhập số PIN của bạn trên mã số và thì đấy – bạn đang ở bên trong mà không cần phiền phức và không lo lắng. Khi đến lúc ra khỏi nhà, khóa mã số sẽ tự động khóa phía sau bạn, về cơ bản loại bỏ tình huống quá phổ biến đó là bạn đang đi làm nửa chừng và tự hỏi liệu bạn có khóa cửa trước hay không.

Tạo mã số dùng 1 lần cho khách

Kiểm soát truy cập xác định là một trong những lợi ích nổi bật nhất của việc sử dụng khóa mã số. Chủ nhà có thể tạo các mã số dùng 1 lần cho khách, người giúp việc khi cần mà không cần thường xuyên thay đổi mật mã. Khả năng đặt mã số xác định tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc, đồng thời đảm bảo mức độ an toàn và tiện lợi cao hơn so với việc sử dụng khóa và chìa khóa truyền thống.

Lợi Ích Khi Dùng Khóa Điện Tử
Những Lợi Ích Khi Chuyển Sang Khóa Điện Tử

Tăng cường bảo mật

Các khóa mã số cơ như BOSCH ID80 cung cấp mức độ bảo mật cao hơn vì chúng có khả năng chống va đập với thân khóa nguyên khối và lắp trượt khép kín tuyệt đối. Các ổ khóa truyền thống gặp phải vấn đề khi bạn thất lạc chìa và không có cảnh báo khi có sự va đập ổ khóa.

An toàn bổ sung cho trẻ em

Khóa mã số loại bỏ nhu cầu của con bạn với chìa khóa nhà nếu chúng đi học về trước khi bạn đi làm về. Trong một ngày học bận rộn, tương đối dễ xảy ra khi một đứa trẻ vô tình đánh rơi hoặc làm thất lạc chìa khóa nhà. Hay khi chúng quên khóa cửa sau khi vào nhà và bạn thì chưa về, điều này tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sự an toàn của chúng. Với khóa mã số, tất cả những gì con bạn cần là mã bảo mật cá nhân và chúng có thể nhập mã đó vào mã số để mở khóa cửa trước. Khi chúng ở bên trong, khóa mã số sẽ tự động khóa khi chúng đóng cửa, đảm bảo rằng chúng an. Khóa mã số cũng có lợi cho cha mẹ của trẻ em có nhu cầu đặc biệt; khóa mã số tự động như BOSCH FU550, Fu700, FU780 cung cấp một lớp bảo mật bổ sung trong các tình huống mà việc giữ trẻ trong nhà. Chẳng hạn một số đứa trẻ hiếu động có thể tự mở cửa rời khỏi nhà mà chưa được sự cho phép của bố mẹ chúng. Điều này sẽ được tối ưu với chốt an toàn cho trẻ nhỏ của khóa mã số.

Lợi Ích Khi Dùng Khóa Điện Tử
Những Lợi Ích Khi Chuyển Sang Khóa Điện Tử

Độ bền tốt hơn

Các ổ khóa truyền thống có thể bị mòn và cuối cùng là hỏng hóc do sử dụng nhiều hoặc thường xuyên. Nếu bạn đã từng phải đối mặt với một ổ khóa yêu cầu bạn phải lắc mạnh hoặc vặn chìa khóa chỉ để nó hoạt động, bạn biết nó có thể trầm trọng như thế nào. Việc vô tình làm gãy chìa khóa bên trong ổ khóa cũng có thể là một vấn đề khó giải quyết. Khóa mã số có độ bền đáng kể vì chúng không chịu lực ma sát lặp đi lặp lại của việc chèn và xoay phím; Nhấn một vài nút trên mã số là tất cả những gì cần thiết để mở ổ khóa và mở cửa.

Lợi Ích Khi Dùng Khóa Điện Tử
Những Lợi Ích Khi Chuyển Sang Khóa Điện Tử

Nếu bạn đang băn khoăn về việc có nên chuyển sang khóa mã số hay không, thì những điểm trên đây sẽ là một lời nhắc nhở tuyệt vời về nhiều ưu điểm của chúng. Khi nói đến bảo mật, sự tiện lợi và dễ sử dụng, thì khó có thể đánh bại những lợi ích của việc sử dụng khóa mã số.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935 889 885