Ứng Dụng Mở Rộng Của Khóa Cửa Điện Tử

Khóa cửa điện tử thông minh được ưa chuộng trong nhiều năm gần đây. Một mặt là tính bảo mật và tính thẩm mỹ của thiết bị. Mặt khác là bởi những tính năng thông minh mà chủ yếu chính là những ứng dụng mở rộng của khóa. Tuy nhiên, nhiều người đã quên mất những ứng dụng này. Bài viết hôm nay Ngân Hàng Khóa sẽ giới thiệu rõ hơn về các tính năng mở rộng của khóa.

Cấp mã số dùng 1 lần – An toàn tiện lợi khi có người thân tới thăm nhà

Một trong những tính năng mở rộng rất được chú ý ở những mẫu khóa cửa điện tử chính là cấp mật khẩu mở cửa cho người thân, bạn bè khi không có mặt ở nhà. Chủ nhà chỉ cần gửi tới người thân, bạn bè mã số dùng một lần hoặc mã số chủ để thực hiện thao tác mở cửa mà không cần thực hiện trực tiếp hay cần có mặt ở nhà. Người thân, bạn bè đến chơi nhà dễ dàng ra vào cửa đơn giản và nhanh chóng dù không có vân tay, thẻ từ, chìa khóa.

Ung-Dung-Mo-Rong-Cua-Khoa-Cua-Dien-Tu
Ứng Dụng Mở Rộng Của Khóa Cửa Điện Tử

Mở cửa bằng Smartphone thông qua Wifi

Nếu như bạn lo lắng về tính bảo mật của ngôi nhà thì có thể không sử dụng phương thức này mà sử dụng cách mở khóa từ xa thông qua điện thoại thông minh có kết nối wifi. Bạn có thể mở cửa cho người khác bằng chính chiếc Smartphone của mình.

Mở Khóa Bằng Wifi
Mở Cửa Bằng Smartphone Thông Qua Wifi

Thông báo tới Smartphone khi có người mở cửa

Ngoài ra, các mẫu khóa cửa điện tử thông minh còn được trang bị thêm điều khiển từ xa. Với tầm xa hiệu quả từ 40m hoặc 50 xuyên tường (tùy vào loại khóa và mẫu khóa khác nhau đến từ nhà sản xuất khác nhau), người dùng có thể kiểm soát hoạt động đóng, mở cửa rất tiện lợi. Bạn ngồi ở đâu trong ngôi nhà hoặc cách nhà dưới 50m vẫn có thể mở cửa nhanh chóng với remote. Cho phép ai đó vào nhà khi bạn đang trong nhà bếp, nhà tắm hay phòng ngủ…mà không cần thực hiện thao tác nào trên thiết bị.

Sử dụng Smartphone để cấp quyền mở cửa từ xa

Cùng với ứng dụng cấp quyền mở cửa thì ổ khóa cửa thông minh cũng có thể từ chối hoặc chấp nhận quyền truy cập từ xa với điện thông minh. Các mẫu khóa thông minh sẽ được kết nối với wifi và có khả năng thông báo tới điện thoại cho chủ nhà khi có người đang cố mở cửa. Lúc này gia chủ có quyền từ chối yêu cầu mở cửa hoặc chấp nhận nó tùy vào đối tượng yêu cầu. Để đảm bảo kẻ gian không có cơ hội đột nhập vào nhà thì có thể quan sát qua hình ảnh camera được truyền đi trước khi chấp nhận yêu cầu mở cửa.

Khả năng kết nối với Smartphone cũng giúp cho thiết bị này đẩy thông báo tới người dùng lịch sử ra vào cửa của các thành viên trong gia đình, tiện lợi cho việc giám sát, quản lý hoạt động của thiết bị. Mặt khác, thiết bị cũng được lưu trữ lịch sử ra vào nên người dùng có thể truy cập dữ liệu này bất cứ lúc nào và bất kỳ ở đâu.

Cấp Quyền Mở Cửa
Sử Dụng Smartphone Để Cấp Quyền Mở Cửa Từ Xa

Ổ khóa cửa thông minh được tích hợp chuông báo động

Ngoài những tính năng mở cửa từ xa thì ổ khóa cửa thông minh còn sở hữu các chức năng cảnh báo thông minh khác nhờ hệ thống chuông báo động hiện đại. Cụ thể, khóa sẽ phát đi cảnh báo có người cố tình đột nhập vào bên trong khi có hiện tượng phá khóa, cạy cửa hoặc nhập sai mật mã nhiều lần. Cùng với đó là cảnh báo đột nhập từ bên trong thông qua chức năng Home được lựa chọn khi ra khỏi nhà. Các cảnh báo này sẽ được gửi tới điện thoại ngay lập tức.

Khóa Điện Tử Bosch Id450
Ổ Khóa Cửa Thông Minh Được Tích Hợp Chuông Báo Động

Thêm nữa, khóa có thể trở thành một thiết bị cảnh báo cháy nổ trong trường hợp nhiệt độ phát ra từ bên trong căn phòng cao hơn so với thông thường. Mức nhiệt độ được cho là nguy hiểm với người dùng thường từ trên 60 độ. Cùng lúc cảnh báo cháy được phát ra thì cửa sẽ tự động mở để người trong phòng thoát hiểm dễ dàng hơn. Chức năng mở rộng này giúp người dùng thoát khỏi tình trạng nguy hiểm tới tính mạng, đảm bảo sự an toàn cao hơn.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935 889 885